Ngày đăng bài: 01/06/2021 09:16
Lượt xem: 2015
Làm thế nào để đắc nhân tâm

  Làm Thế Nào Để Đắc Nhân Tâm  

Tác giả : Khâu Lệ Lệ - Bàng Kiến Xuân

Dịch giả : Đỗ Thu Thủy

NXB: NXB Thanh Niên

Năm xuất bản: 2019

Địa chỉ tài liệu: Kho sách  STK.158.L46 - 101002367

Thư viện CS1 - CS2 Trường ĐHTCQTKD


      Làm Thế Nào Để Đắc Nhân Tâm sẽ đưa đến bạn những nguyên lý và hiệu ứng tâm lý mà con người thường gặp cũng như nguyên nhân, tác động của chúng đến cách chúng ta giao tiếp, ứng xử. Qua đó, bạn có thể khám phá ra một phương thức phù hợp để tạo dựng ấn tượng tốt đẹp, thiết lập những mối quan hệ thân thiết và xây dựng một mạng lưới quan hệ chất lượng.

     “Đắc nhân tâm” là gì?

      “Đắc nhân tâm” là nghệ thuật giao tiếp, đối nhân xử thế hài hòa, thu phục lòng người, giúp bạn dễ dàng tạo được thiện cảm, khiến mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng. Nói thì đơn giản, nhưng để thực sự đạt đến mức độ “đắc nhân tâm” như nhiều người mong muốn thì lại không phải chuyện dễ dàng. 

      Trong giao tiếp, ứng xử, bạn phải xem xét đến cả hai phương diện. 

      Trước tiên, cách hành xử của mình đã phù hợp hay chưa. Đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng và sử dụng đúng ngôn ngữ, cách thức, thái độ là những yếu tố quyết định mức độ phù hợp của lời nói và hành động. Khi bản thân cách hành xử của bạn không đủ phù hợp, bạn sẽ dễ dàng khiến mọi người cảm thấy khó chịu, không thoải mái hơn là đạt được sự đồng tình, ủng hộ.

      Và sau đó, cách hành xử của mình đã đủ tác động đến người khác theo đúng hướng mà mình muốn hay chưa. Giao tiếp là hành động của mục đích, đó có thể mục đích về thông tin, tạo dựng mối quan hệ, yêu cầu giúp đỡ, đề nghị, trao đổi,... Nếu chỉ vì điều chỉnh cách nói cho phù hợp mà đối phương hiểu sai hoặc có cảm giác bị bắt ép khi phải phản hồi, đồng ý một điều gì đó với bạn thì đây không thực sự được coi là đắc nhân tâm.

      Chỉ khi bạn có thể hài hòa cả hai vấn đề trên và sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn trong giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh, bạn mới nắm chắc cái gọi là đắc nhân tâm.

     Vì sao đắc nhân tâm lại quan trọng đến vậy?

       Trong cuộc sống của chúng ta, giao tiếp ứng xử là một phần vô cùng quan trọng. Bởi vậy, người càng hiểu rõ cách đối nhân xử thế, người càng biết nắm bắt lòng người sẽ càng nhận được sự yêu mến, hỗ trợ, các mối quan hệ sẽ gần gũi gắn bó hơn, mọi công việc đều thuận lợi, nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, so với rất nhiều phương pháp khác, “đắc nhân tâm” chính là cách thức có thể tạo nên tác động, ảnh hưởng sâu nhất đến những người xung quanh. Họ sẽ không hề cảm thấy bị ép buộc mà sẵn lòng, chân thành đáp lại bạn.

Mục Lục:

  • Chương 1: 8 Nguyên lý chính trong việc quản lý ấn tượng cá nhân
  • Chương 2: 7 Sách lược tâm lý lớn trong đối nhân xử thế
  • Chương 3: Chi tiết nhỏ nhưng quan trọng trong việc giành được thiện cảm của người khác.
  • Chương 4: Sách lược tâm lý giúp bạn giành được thiện cảm của người khác
  • Chương 5; Điều khiển mạng lưới quan hệ.

Trân trọng giới thiệu!