Ngày đăng bài: 01/06/2021 09:19
Lượt xem: 1980
99 việc cần làm trước khi tốt nghiệp đại học

99 VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC
Tác giả: Phạm Minh Thuận

Nhà xuất bản: Lao động

Năm xuất bản: 2018

Địa chỉ tài liệu: Kho sách  STK.158.T42 - 101002379 

Thư viện CS1 - CS2 Trường ĐHTCQTKD


        Đại học trong mắt nhiều người là nơi “vượt thoát” áp lực học hành thi cử, là một thế giới tự do vô lo vô nghĩ, sinh viên được coi là “người lớn”, được tha hồ học điều mình yêu, làm điều mình thích, không phụ huynh quản chế, không “trường quy” ngặt nghèo… Tân sinh viên nơi giảng đường Đại học, tận hưởng sức sống thanh xuân căng tràn, dốc bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, tận hưởng những tháng năm đẹp đẽ, còn gì tuyệt vời hơn thế? Và còn gì chính đáng hơn thế sau cuộc vượt vũ môn vĩ đại mà các bạn sinh viên vừa thực hiện?

      Nhưng thời gian trôi qua rất nhanh. Sau mấy năm thôi, ta sẽ thấy có một thực tế, bản thân mình hoặc xung quanh luôn có những tân cử nhân thâm chí thạc sĩ đang loay hoat với tấm bằng của mình. Có lẽ chính bản thân ta hay các bạn ấy cũng không thể ngờ câu chuyện tốt nghiệp = thất nghiệp lại xảy đến với mình nhanh như vậy, khát vọng “dấn thân lập nghiệp” còn nóng hổi “thân chủ” đã “bẽ bàng” vì xin việc, thử việc không thành công.

        Bất cứ việc gì bạn từng làm đều có thể trở thành kinh nghiệm hay cứu cánh cho bạn trong một lúc nào đó. Bất cứ việc gì bạn không làm đều có thể trở thành điều tiếc nuối mãi mãi không thể cứu chữa. Đó cũng là nguồn cơn khiến chúng tôi bắt tay vào làm cuốn sách này. Hy vọng, cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn tân sinh viên những gợi ý về một “lộ trình” đại học “vui, bổ, ổn”. Cuốn sách sẽ giúp các bạn có những sự chuẩn bị thật tốt và hiệu quả để gặt hái thành công như chân lý trong câu khẩu hiệu nổi tiếng của Đại học Harvard: “Luôn chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ thành công khi cơ hội đến”.
     Cuốn sách gồm 9 chương, bao gồm rất nhiều việc "sát sườn" mà sinh viên phải trải qua theo tứ tự thời gian từ khi nhập trường đến lúc tốt nghiệp ra trường bằng việc mở đầu bởi một ví dụ thực tiễn vô cùng dễ hiểu cùng lối hành văn ngắn ngọn, mạch lạc khiến người đọc cảm thấy đâu đó có điểm rất giống mình 
 Chương 1: Thích ứng môi trường đại học - Trước lạ sau quen.
 Chương 2: Tích cực học tập, đừng bỏ phí giảng đường.
 Chương 3: Sống tích cực - Tự do không buông thả.
 Chương 4: Học cách đối nhân xử thế - Khôn ngoan chứ đừng khôn lanh.
 Chương 5: Lựa chọn nghề nghiệp: Nhất nghệ tinh nhất thân vinh.
 Chương 6: Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp - Không hoang mang cũng không chủ quan.
 Chương 7: Chuẩn bị đi làm.
 Chương 8: Săn việc - Cuộc đua kỳ thú.
 Chương 9: Khởi nghiệp, tại sao không?

Trân trọng giới thiệu!